Tổng hợp món ăn dành cho người đau dạ dày hiệu quả

Cách ăn uống khoa học với những món ăn tốt cho dạ dày sẽ khiến cho người mắc bệnh đau dạ dày sẽ khỏe mạnh hơn và hỗ trợ điều trị rất hiệu quả. Do đó chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những món ăn tốt nhất cho người bệnh.

1. Món ăn dành cho người đau dạ dày đơn giản từ khoai tây mật ong và bạch cập

Bạch cập là một vị thuốc quý trong Đông y có vị đắng, ngọt tính hàn, có tác dụng cầm máu nhanh nên thường được sử dụng trong điều trị bệnh xuất huyết dạ dày. Khoai tây là thực phẩm rất giàu chất xơ và giàu dinh dưỡng. Theo Y học, khoai tây là thực phẩm chứa nhiều nightshade có trong khoai tây có thể làm giảm sự tiết ra dịch vị trong dạ dày, giảm sự co bóp của dạ dày hiệu quả. Canh khoai tây nấu bạch cập là một món ăn dành cho người đau dạ dày cải thiện tình trạng dạ dày hiệu quả mà lại rất giàu dinh dưỡng.
+ Chuẩn bị: 100 ml nước khoai tây, 100 g bạch cập, vài thìa mật ong
+ Cách chế biến
 Bạch cập rửa sạch, hấp chín rồi xắt nhỏ, sấy khô, tán thành bột. Khoai tây gọt vỏ, ép lấy nước cốt đem hấp cách thủy hoặc lấy nước khoai tây hầm. Trộn đều bột bạch cập với nước cốt khoai tây và mật ong.
+ Cách dùng: Mỗi ngày ăn 3 lần trước khi ăn 30', dùng liên tục trong 2 tuần sẽ giảm ngay các triệu chứng đi ngoài ra máu, nôn ra máu nhanh chóng, giảm các cơn co thắt dạ dày hiệu quả. Bạn có thể quan tâm đến Nguyên nhân đau vùng thượng vị dạ dày để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Tổng hợp những món ăn cho người đau dạ dày hiệu quả

Canh khoai tây nấu bạch cập là món ăn cho người đau dạ dày đơn giản mà hiệu quả

2. Canh dạ dày lợn nấu tiêu không thể thiếu trong những món ăn cho người đau dạ dày

 Dạ dày lợn là thực phẩm bổ dưỡng, kích thích tiêu hóa, rất tốt cho hệ tiêu hóa
+ Chuẩn bị: 1 bao tử heo, tiêu, 60 g đậu phộng

+ Chế biến: Làm sạch bao tử heo bằng muối và dấm rồi cho tiêu, đậu phộng vào bên trong bao tử heo. Thêm một chút nước rồi đem hầm trên lửa lớn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

+ Cách dùng: Chia vài lần dùng, có tác dụng dưỡng vị (bồi bổ cho dạ dày), bổ khí, đồng thời bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.



Canh bao tử heo nấu tiêu - Món ăn dành cho người đau dạ dày 

3. Cháo dạ dày lợn ninh hoa hòe món ăn bổ dưỡng cho người đau dạ dày

 Hoa hòe có tác dụng cầm máu hạ huyết áp nên thường sử dụng trong chữa bệnh xuất huyết dạ dày. Ngọc trúc là vị thuốc Đông y thường dùng cho người bị suy nhược cơ thể, đổ mồ hôi nhiều.
Chuẩn bị: Dạ dày lợn 200g, hoa hòe 12g, ngọc trúc 12g, gạo tẻ 100g
Dạ dày lợn làm sạch, thái nhỏ. Hoa hòe và ngọc trúc đem sắc lấy nước ninh cùng gạo tẻ và dạ dày lợn.

+ Cách dùng: Dùng canh bất cứ lúc nào, có tác dụng thuận khí khai vị, điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng hiệu quả.



Canh bao tử heo nấu quýt giàu chất dinh dưỡng phù hợp với người bị bệnh dạ dày

4. Trứng gà tam thất là thực đơn cho người đau dạ dày không nên bỏ qua


+ Chuẩn bị: 100g củ sen tươi, bột tam thất, 1 quả trứng gà cùng gia vị

+ Chế biến: Đem củ sen đi rửa sạch rồi cho vào máy xay xay nhuyễn, chắt lấy phần nước rồi trộn cùng bột tam thất và trứng gà. Đem lên bếp lửa nhỏ, đun đến khi gần chín thì nêm gia vị vừa ăn.

+ Cách dùng: Mỗi ngày 1 mẻ chia 2 lần dùng, có tác dụng kiện tỳ, dưỡng vị, bổ sung sinh lực, giúp giấc ngủ sâu hơn.

Những món ăn cho người đau dạ dày làm dịu cơn đau hiệu quả

Trứng gà tam thất có vị đắng, tuy khó ăn nhưng rất tốt cho người đau dạ dày

5. Cháo hạt sen là món ăn dành cho người đau dạ dày thanh nhiệt, giàu dinh dưỡng

Hạt sen là vị thuốc quý có vị ngọt mát, có tác dụng kích thích tiêu hóa, giảm co thắt dạ dày dùng chữa kém ăn, đầy bụng rất hiệu quả. Từ lâu nay, trong dân gian đã sử dụng cháo hạt sen như một món ăn giàu dinh dưỡng, giải nhiệt cho người đau dạ dày.
+ Chuẩn bị: Gạo tẻ 30g, hạt sen 20g, khiếm thực 30g và một ít đường trắng.
Gạo tẻ vo sạch vỏ cám, ngâm nước khoảng 15 phút. Hạt sen bỏ tâm, nếu hạt sen khô thì ngâm nước khoảng 1 tiếng. Cho gạo, hạt sen và khiếm thực vào cùng 500ml nước. Nấu chín kỹ trong 10 phút rồi cho thêm đường trắng
Xem thêm : đau thượng vị nên uống thuốc gì
Lưu ý: hạt sen không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng cho các món ăn cho người đau dạ dày mà còn giúp an thần, dùng cho người suy nhược cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, nếu đang bị đầy bụng táo bón, khó tiêu thì cũng hạn chế dùng.


Cháo hạt sen là một trong những món ăn cho người đau dạ dày

6. Cháo nếp nấu táo đỏ là món ăn dành cho người đau dạ dày

+ Chuẩn bị: Táo đỏ 7 quả, nếp lượng vừa, một ít đường trắng.

+ Chế biến: Táo đỏ rửa sạch rồi hầm trong 10 phút, sau đó cho gạo nếp vào cùng nấu cháo. Gần ăn thì cho thêm ít đường vào cùng.

+ Cách dùng: Ăn bất kể khi nào cũng được, cháo nếp táo đỏ có tác dụng kiện tỳ, rất tốt cho người bị viêm loét dạ dày, tá tràng.

Cháo nếp táo đỏ là món ăn cho người đau dạ dày ngon bổ rẻ

Cháo nếp táo đỏ có tác dụng kiện tỳ, rất tốt cho người bị viêm loét dạ dày, tá tràng

7. Gà nấu tử lương khương thơm ngon, bổ dưỡng không thể thiếu trong những món ăn dành cho người đau dạ dày 

+ Chuẩn bị: Một con gà trống, vị thuốc tử lương khương 6g, trần bì (vỏ quýt) 3g, tiêu 3g, gia vị.

+ Chế biến: Gà làm sạch bỏ nội tạng, bỏ đầu, bỏ móng, đem hầm lửa nhỏ với các nguyên liệu trên cho đến khi thịt mềm, nước sệt lại, nêm gia vị vừa ăn.

+ Cách dùng: Dùng canh gà này như món ăn, có tác dụng ích khí, dưỡng vị.

Gà nấu tử lương khương là món ăn cho người đau dạ dày ích khí dưỡng vị

Gà nấu tử lương khương có tác dụng ích khí, dưỡng vị
Nguồn: https://truonganvi.vn/tong-hop-nhung-mon-an-cho-nguoi-dau-da-day

Nhận xét